Giải pháp công nghệ của Viettel để bảo vệ khách hàng khỏi nguy cơ mã độc

Nhà mạng Viettel đi đầu trong nỗ lực bảo vệ an toàn thông tin cho người dùng di động. Hàng loạt giải pháp công nghệ được Viettel triển khai giúp nâng cao năng lực phòng chống mã độc.

Mã độc – Sự nguy hiểm khó lường!

Mã độc - sự nguy hiểm với người dùngMã độc - sự nguy hiểm với người dùng

Mã độc tên tiếng Anh “Malicious software” là một phần mềm được tạo ra và bí mật chèn vào hệ thống nhằm mục đích thâm nhập, phá hoại hệthống hoặc lấy cắp thông tin, làm gián đoạn, tổn hại tới tính bí mật, tính toàn vẹn và sẵn sàng của máy tính nạn nhân.

Có rất nhiều loại mã độc với các cơ chế tấn công, lây nhiễm khác nhau như: virus, backdoor , trojan, adware, spyware... Công nghệ phát triển kéo theo sự phát triển của mã độc. Xuất hiện rất nhiều mã độc mới với công nghệ tinh vi hơn đe dọa an toàn của người dùng.

Sự nguy hiểm của mã độc

Tất cả người dùng khi có kết nối internet đều có nguy cơ trở thành nạn nhân của mã độc.

Với khách hàng di động, mã độc trên di động chủ yếu lấy cắp các dữ liệu nhạy cảm (như thẻ tín dụng, mật khẩu, nhật ký cuộc gọi, sms) và theo dõi khách hàng. Ngoài ra, một số trường hợp khách hàng mất tiền cước do mã độc đăng ký dịch vụ Game, thực hiện cuộc gọi quốc tế.

Với khách hàng cố định sử dụng máy tính PC, mã độc có thể chiếm quyền điều khiển máy tính, lấy cắp dữ liệu quan trọng, ảnh hưởng đến băng thông và chất lượng dịch vụ.

Với thiết bị IOT, khách hàng có thể bị theo dõi, chiếm băng thông làm ảnh hưởng dịch vụ.

Giải pháp công nghệ của Viettel để chống mã độc

Sự nguy hiểm của mã độc là không phải bàn cãi! Vậy chống mã độc như thế nào?

Phần mềm Viettel Mobile SecurityPhần mềm Viettel Mobile Security

Thứ nhất, chỉ nên sử dụng các phần mềm bản quyền, chính hãng (không sử dụng các phần mềm crack, hack..). Không cài đặt các phần mềm lạ, không có tên tuổi, uy tín.

Thứ hai, sử dụng các phần mềm diệt Virus và thường xuyên cập nhật cho phần mềm diệt virus.

Thứ ba, phần mềm phải được cập nhật bản update mới thường xuyên (nhà sản xuất luôn vá lỗi sản phẩm ở các bản update)

Thứ tư, nâng cao kiến thức về công nghệ, cập nhật thông tin về các loại mã độc và cách phòng tránh từ các phương tiện truyền thông.

Thứ năm, truy cập các website an toàn (không truy cập vào các website có nội dung không lành mạnh).

Để đảm bảo an toàn cho người dùng, Viettel giám sát cảnh báo các trường hợp kết nối tên miền độc hại, thiết lập cảnh báo mức mạng lưới, chủ động chặn các tên miền độc hại đã được các tổ chức uy tín công bố.Bên cạnh đó, Viettel đã triển khai hàng loạt các giải phápnhư cung cấp phần mềm bảo vệ điện thoại cho khách hàng mang tên Viettel Mobile Security, giúp bảo vệ điện thoại của khách hàng trước mã độc kết hợp bảo vệ trên mạng lưới.

Chúc quý khách hàng sử dụng dịch vụ Viettel an toàn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập 4g5gviettel.vn.